Skip to content Skip to left sidebar Skip to right sidebar Skip to footer

Tổng cục Thuế tổ chức hội thảo về quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

Sáng 19/3, Tổng cục Thuế tổ chức Hội thảo “Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT), kinh doanh dựa trên nền tảng số của nhà cung cấp ở nước ngoài”. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Xuân Bách chủ trì buổi hội thảo. Tham dự hội thảo có các đại biểu đến từ Ngân hàng Thế giới, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, các hiệp hội, doanh nghiệp, các công ty kiểm toán, tư vấn thuế…

Phát biểu tại buổi Hội Thảo, Phó Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách mong muốn được cùng các đơn vị tham dự trao đổi, nắm bắt kinh nghiệm quốc tế, những khó khăn vướng mắc mà doanh nghiệp có thể gặp phải với dự thảo hiện nay, để từ đó hoàn thiện quy định, hướng dẫn cụ thể các nội dung quản lý thuế đối với hoạt động TMĐT, kinh doanh dựa trên nền tảng kinh tế số của nhà cung cấp ở nước ngoài nhằm đáp ứng 2 yêu cầu:

Thứ nhất, tạo điều kiện cho các nhà cung cấp ở nước ngoài hoạt động phát triển tốt, kê khai, nộp thuế một cách đơn giản, thuận tiện.

Thứ hai, quản lý thu thuế đầy đủ, thực hiện đúng theo quy định và công bằng đối với tất cả các tổ chức trong và ngoài nước có hoạt động kinh doanh TMĐT.

“Thông qua hội thảo, Tổng cục Thuế mong muốn tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các nhà cung cấp ở nước ngoài cùng tập trung nghiên cứu về kinh doanh dựa trên nền tảng kinh tế số để hoàn thiện nội dung hướng dẫn quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số của nhà cung cấp ở nước ngoài.” – Phó Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách nhấn mạnh.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự được nghe đại diện lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục Thuế giới thiệu chung về nội dung quản lý thuế đối với hoạt động TMĐT; những nội dung cơ bản về quản lý thuế đối với cá nhân cư trú tại Việt Nam có phát sinh thu nhập từ kinh doanh thương mại điện tử tại dự thảo Thông tư hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu tham dự đã phát biểu tham gia ý kiến về kinh nghiệm quản lý thuế trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số.

Kết thúc Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách ghi nhận những ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự, đồng thời bày tỏ mong muốn Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý quý báu từ phía các nhà tư vấn, các doanh nghiệp để chính sách thuế sau khi ban hành có thể đi vào thực tiễn.

Nguồn: http://gdt.gov.vn (19/03/2021)